Để tăng vị thứ của website trên công cụ tìm kiếm, SEO PowerSuite là giải pháp mà bất cứ SEOer nào cũng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai đang có ý định xây dựng chiến dịch SEO cũng nắm rõ về cách thức hoạt động cũng như hiệu quả mà phần mềm này mang lại.

SEO Powersuite là gì?

SEO Powersuite là gì?

SEO Powersuite là một  công cụ SEO mạnh mẽ, bao gồm 4 ứng dụng với các tính năng vượt trội giúp bạn nâng cao hiệu quả tối ưu hóa website của mình. Tính năng phân tích kết hợp giúp bạn đánh giá toàn diện về tình trạng website của mình, từ đó đưa ra kế hoạch cải thiện nội dung và chiến dịch backlink phù hợp.

SEO PowerSuite là tập hợp 4 công cụ bao gồm:

 • Website Auditor: Phân tích và cải thiện các vấn đề chuyên môn của trang web, bao gồm: trang 404, tệp Robots.txt, Sitemap.xml, Heading, Meta Des,… để tăng thứ hạng một cách tự nhiên.
 • Rank Tracker: Theo dõi thứ hạng trang web trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP) và tìm kiếm từ khóa dễ tăng hạng để tối ưu hóa trang web.
 • SEO Spyglass: Xác định chiến dịch Link Building và độ khỏe của Link Profile, cũng như theo dõi chiến lược Link Building của đối thủ cạnh tranh.
 • Link Assistant: Tìm kiếm Email của khách hàng tiềm năng để tiếp cận cho chiến dịch Link Building của doanh nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng SEO PowerSuite

Khi mở một trong các công cụ SEO PowerSuite, bạn sẽ không có quyền truy cập vào ba công cụ còn lại. Thêm nữa, trước khi sử dụng tính năng của công cụ đã mở, bạn cần tạo một Project cho trang Web của mình.

Tại đây, bạn có thể kết nối với tài khoản Google Analytics và Search Console. Những dữ liệu có trong hai ứng dụng này sẽ được SEO PowerSuite trình bày cùng với thông tin mà công cụ khai thác được.

Kế đến, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị trang Web của bạn hoặc Project của Domain Strength trên thang điểm từ 0-10 (10 điểm là cao nhất).

Các thông tin khác như Domain InLink Rank (đo lường mức độ tin cậy của trang Web dựa trên chất lượng của các liên kết trỏ đến), lập chỉ mục các công cụ tìm kiếm, mức phổ biến của mạng xã hội,… cũng được hiển thị.

Những thông tin này thay đổi tùy theo mỗi công cụ. Đối với Rank Tracker, tính năng Report hiển thị thông tin về thứ hạng trang Web dựa trên các từ khóa bạn theo dõi và GA (Google Analytics) của bạn.

Từ đây, bạn có thể chia sẻ và xuất các báo cáo cho khách hàng. Cả 4 công cụ này đều có tính năng Report và Domain Strength. Tuy nhiên, những tính năng cụ thể sẽ tùy thuộc vào gói công cụ bạn sẽ mua.

Tính năng Website Audit

Công cụ SEO PowerSuite – Website Auditor giải quyết những vấn đề xoay quanh về mặt kỹ thuật của trang Web. Công cụ này sẽ giúp bạn xác định những lỗi xảy ra và khắc phục chúng trước khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn. Website Auditor có 2 tính năng vượt trội:

Site Structure

Đây là nơi bạn có thể xem các thành phần cấu tạo về SEO trên trang của Website. Site Audit sẽ kiểm tra và chia nhỏ các vấn đề trong trang Web. Nếu xuất hiện sự cố khi lên hạng Google, thì những lỗi này chính là lý do.

Với mỗi vấn đề được đánh dấu, công cụ sẽ chỉ ra các trang bị ảnh hưởng. Phần mềm hỗ trợ sẽ giải thích những trở ngại cũng như chỉ ra cách có thể khắc phục. Nhờ đó, bạn có thể xử lý kịp thời trước khi trang Web bị mất những lượt Organic Search.

Bên cạnh đó, tất cả các trang của Website cần phải có Internal Link để giúp Google thu thập thông tin và lập chỉ mục dễ dàng hơn. Từ đó, bạn sẽ xác định được độ nhấp chuột của các trang và các điểm đến tương ứng của liên kết Inbound và Outbound.

Hãy chuyển đến phần phần Page, trên Tab On Page, bạn sẽ thấy tất cả các trang được tối ưu hóa như thế nào. Đây là nơi người xem có thể phân tích từng trang với những thông tin thu thập từ Website. Nếu không thấy xuất hiện tỷ lệ tối ưu hóa, bạn hãy nhập từ khóa mục tiêu của từng trang trước để công cụ có thể phân tích.

Content Analytics

Content Analysis giúp bạn biết được nội dung của mình đã được tối ưu hóa như thế nào. Phần Page Audit sẽ chia nhỏ tỷ lệ tối ưu hóa của mỗi trang được phân tích cho các từ khóa mục tiêu.

Bạn có thể chỉnh sửa nội dung ngay trên công cụ này nếu không muốn đi tới phần Content Editor. Tại đó, công cụ cũng gợi ý các từ khóa và cụm từ mà bạn nên đưa vào. Kèm theo là các câu hỏi bạn phải trả lời trong phần nội dung để phù hợp hơn với từ khóa đang tối ưu. Làm theo các bước được đề xuất, bạn đã có thể tạo những nội dung tốt hơn, và tăng cơ hội xếp hạng trên Organic Search.

Tầm quan trọng của một từ hoặc một cụm từ trong một trang được đo lường bằng trọng số TF – IDF (Term Frequency – Inverse Document Frequency). Đây là yếu tố để giúp nội dung của bạn trở nên hoàn hảo.

Tính năng Keyword Ranker

Keyword Ranker không chỉ là một công cụ kiểm tra thứ hạng SERP của trang Web, mà nó còn khả năng nghiên cứu từ khóa. Đặc biệt, công cụ này rất hiệu quả trong việc tìm những thuật ngữ có Keyword Difficulty (độ khó từ khóa) thấp.

Keyword Research

Tính năng này của Keyword Ranker cung cấp các đề xuất và đưa ra ý tưởng về từ khóa:

 • Ranking Keyword – Tìm từ khóa của Website đang xếp hạng bằng cách nhập tên miền hoặc URL tại đây.
 • Keyword Gap – Tìm các từ khóa mà một trang hoặc tên miền đang xếp hạng, nhưng Website của bạn không có từ khóa đó.
 • Search Console – Tìm các từ khóa mà trang Web đang xếp hạng để sử dụng dữ liệu từ Google Search Console (tính năng này chỉ khả dụng nếu Website được xác minh trong tài khoản GSC của bạn).
 • Keyword Planner – Trích xuất các ý tưởng từ khóa bằng Google Keyword Planner.
 • Autocomplete Tools – Đưa ra các đề xuất cho thuật ngữ hoặc các cụm từ của bạn bằng Google Autocomplete.
 • Related Searches – Loại bỏ từ khóa khỏi Google Related Search cho cụm từ/thuật ngữ của bạn.
 • Related Questions – Biết được các câu hỏi được nhiều người tìm kiếm từ các thuật ngữ/từ khóa (People Also Ask – PAA) trong Google SERP.
 • TF – IDF Explorer – Tìm ra các từ và cụm từ có liên quan về ngữ nghĩa với thuật ngữ của bạn bằng cách sử dụng kỹ thuật phân tích văn bản.
 • Keyword Combinations – Kết hợp nhiều từ khóa để tìm ra thuật ngữ duy nhất nhằm tối ưu hóa cho Website của bạn.

Target Keywords

Tính năng này cho phép bạn theo dõi xếp hạng của Organic Search. Từ Rank Tracking, bạn có thể xem xếp hạng SERP của mình trên Google. Theo dõi các chi tiết khả năng hiển thị hoặc sự khác biệt về thứ hạng của bạn so với trước kia. Bạn có thể tùy chỉnh Tab hiển thị để xem những dữ liệu mà bạn muốn.

Thông thường, bạn cập nhật thứ hạng bằng việc đánh dấu theo cách thủ công trên tất cả các từ khóa đã nhập và Click vào biểu tượng kiểm tra từ khóa (Check Ranking). Tuy nhiên, bạn cũng có thể lên lịch kiểm tra thứ hạng tự động bằng cách nhấp vào biểu tượng và thiết lập nó đúng cách.

Tùy chọn này cũng cho phép bạn nhận được thông báo qua Email nếu có mức tăng đột biến và giảm mạnh trong xếp hạng.

Tính năng SEO Spyglass

Khi đã hoàn thành toàn diện một trang Web, bạn có thể tập trung vào các yếu tố SEO. Qua một thời gian hoạt động, Website có thể sẽ có lượng Organic Link nhờ vào những nội dung hữu ích bạn xây dựng. Hoặc là do bạn đã thực hiện chiến dịch Link Building và muốn biết chiến dịch đã tác động đến trang Web của mình như thế nào. Dù bạn đang ở thời điểm, SEO Spyglass đều cung cấp tất cả dữ liệu về chất lượng các Link trong hồ sơ của bạn bằng các tính năng của công cụ này:

Backlink Profile

Với tính năng này, bạn có thể kiểm tra Link Profile của Website một cách tóm tắt. Khi phân tích Link Profile, các Link Domain là yếu tố quan trọng nhất. Những Backlink được tạo ra từ các tên miền uy tín, sẽ chất lượng hơn so với hàng nghìn Backlink từ một trang Web. Do đó, khi dùng công cụ SEO Spyglass, bạn có thể phân tích những điều này tại phần “Linking Domains”.

Bạn sẽ thấy được là có bao nhiêu Link Domains là Dofollow và một Domain InLink Rank khá cao.

Penalty Risk

Những Spam Domain trỏ đến trang Web, chúng gây hại nhiều hơn là có lợi. Đặc biệt, thứ hạng SERP của Website giảm sau khi nhận được các loại liên kết này. Hãy sử dụng công cụ Penalty Risk trong SEO Spyglass, bạn có thể xem được các Backlink nào đến từ những trang Web độc hại bằng cách nhìn vào điểm Penalty Risk của chúng. Tại đây, hãy chọn các Backlink từ các tên miền Spam để tạo tệp từ chối.

 • Nhưng đôi khi, cách phòng thủ tốt nhất lại là tấn công. Thay vì liên tục từ chối các liên kết độc hại, hãy chống lại chúng bằng cách xây dựng các liên kết tốt hơn cho Website.

Domain Comparison

Tính năng này của SEO Spyglass cho phép bạn xem các Backlink của đối thủ mà Website của bạn không có. Sau khi nhập tên miền bạn muốn theo dõi, công cụ sẽ mất một khoảng thời gian để tìm kiếm. Do đó, lượng tên miền càng nhiều, thời gian sẽ càng lâu.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách Backlink mà bạn chia sẻ cùng với các Website bạn đang so sánh. Nó cũng hiển thị những liên kết đối thủ có mà bạn không có.

Từ đây, hãy tập trung vào các tên miền tiềm năng. Chú ý đến các tên miền để lấy những liên kết mà bạn chưa có.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem Domain InLink và số lượng liên kết Dofollow cho mỗi trang Web. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu các Website có độ uy tín cao mà cung cấp các Dofollow Backlink.

Để xác minh các Backlink mà đối thủ có, hãy di chuột qua cột # trong số các Backlink và nhấp vào biểu tượng ba thanh ngang để hiển thị cho bạn các liên kết.

Tiếp cận cộng đồng

Ngoài việc thực hiện các chiến dịch tiếp cận Link Building, Link Assistant còn được sử dụng với mục đích tiếp cận cộng đồng.

Sau khi chọn được phương pháp thực hiện, bạn phải nhập từ khóa hoặc chủ đề của khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận.

Kế đến, công cụ sẽ mất hàng giờ để định vị các khách hàng tiềm năng liên quan đến các từ khóa được nhập trước đó. Chính vì thế, bạn nên thực hiện bước này trước và để nó chạy ở chế độ nền (Background) trước khi thực hiện các tác vụ khác cho trang Web của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy các trang Web đang có lượng khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng tới.

Nếu bạn muốn thêm tên miền khác, có thể là được tìm thấy từ SEO Spyglass. Hãy Click nút Add từ Menu và dán các URL vào đây.

Chuyển đến Tab Prospect Quality để xem Domain InLink Rank, Alexa Ranking, Domain Age, và các thông tin khác về từng trang Web. Những dữ liệu này có thể giúp bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng tốt nhất cho chiến dịch.

Lọc kết quả chỉ hiển thị các trang Web tốt nhất bằng cách sử dụng các số liệu ở trên.

Xác định địa chỉ Email

Sau khi đã có các trang Web, bạn muốn xác minh địa chỉ Email của mỗi trang để đảm bảo rằng Email được gửi đến đúng địa chỉ. Nhấp vào nút Verify trên thanh Menu để thực hiện Deep Scan và tìm địa chỉ Email tốt nhất mà bạn có thể gửi.

Khi soạn Email, sẽ có những Template có sẵn để bạn chọn và chỉnh sửa nhằm cá nhân hóa các thông điệp dựa trên mục tiêu của mình. Hoặc bạn có thể tạo các mẫu của riêng mình và sử dụng cho những lần sắp tới.

Thật không may, việc chỉnh sửa các Template lại không thân thiện với người dùng. Cũng giống như hầu hết các công cụ tiếp cận cộng đồng, bạn có thể thêm các Tag để có thể các nhân hóa từng đến từng đối tượng. Tuy nhiên, bạn phải xây dựng Tag từ dưới lên để hiển thị văn bản tùy chỉnh cho mỗi Email.

Sau đó, bạn có thể gửi Email theo từng dạng khách hàng và theo dõi trạng thái Email đã gửi.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail