Có nhiều chiến dịch marketing có thể hiệu quả cho dịp 30/4 – 1/5, tuy nhiên, phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu, ngành nghề và mục tiêu của chiến dịch. Dưới đây là một số ý tưởng CHIẾN DỊCH MARKETING DỊP 30/4 – 1/5.

MARKETING LIÊN KẾT (AFFILIATE MARKETING)

Hiện nay, các kênh mạng xã hội đều có xu hướng nổi trội hơn theo thời gian như Tiktok,….vì vậy, việc tiếp cận khách hàng không còn quá xa lạ hay khó khăn. Affiliate Marketing là một phương thức tiếp thị trực tuyến mà doanh nghiệp (merchant) trả tiền cho người bán (Affiliate) khi họ giới thiệu khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp.

Việc này mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh đến với các khách hàng tiềm năng :

 •            Tăng doanh số bán hàng
 •            Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 •            Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu
 •            Tăng uy tín thương hiệu
 •             Đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến

Thế nhưng, việc này cũng có nhiều sự rủi ro vì không phải Affiliate nào cũng sẽ phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp, hay có quá nhiều “xung đột” trên mạng xã hội cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu không đáng có đến cho doanh nghiệp.

 KOLs, KOCs Cũng Là Cách Để Đem Thương Hiệu Đi Xa Hơn

Thương hiệu của bạn vẫn còn quá mới mẻ? Thương hiệu của bạn đang chưa có nhiều người biết đến? Thương hiệu của bạn đang cần một cú nhảy vọt trong doanh số bán hàng? Vậy thì việc sử dụng KOLs và KOCs là dành cho bạn. Đây là cách thức nhanh và mạnh để phát triển doanh số trong thời gian ngắn.

Tuy vậy, điểm yếu của chương trình này chính là giá thành. Giá của các KOLs và KOCs tương đối cao do đó, việc chọn KOLs và KOCs phù hợp sẽ rất cần thiết cho phương thức Marketing này.

Minigame là gì?

Minigame là một trò chơi nhỏ và đơn giản có phần thưởng để thu hút người tham gia như Rút Thăm Trúng Thưởng, Vòng Quay May Mắn,…

Với những mục tiêu khác nhau, các doanh nghiệp sẽ chọn minigame phù hợp để đem lại kết quả tốt nhất.

TẠO NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG CAO (CREATE HIGH QUALITY CONTENT)

Thời đại ngày nay, việc tạo ra một nội dung chất lượng để đưa lên mạng xã hội là rất quan trọng. Nó không chỉ nêu lên cá tính mà còn truyền tải được rất nhiều hàm ý khác nhau, chính vì thế nếu chất lượng nội dung không đảm bảo thì việc truyền tải đúng nội dung đến người xem rất khó. Vì thế mà hiện nay, đây cũng là một chiến dịch Marketing mạnh mẽ mà doanh nghiệp cần phát triển hơn.

Nó không chỉ đơn thuần là các từ và câu văn được kết hợp thành một bài viết, mà là một nội dung có giá trị thực sự, mang lại lợi ích cho người đọc hoặc người sử dụng. Để tạo ra một nội dung chất lượng cao, cần có các yếu tố sau:

 • Đội ngũ content creator là những người thuộc thế hệ trẻ có kiến thức chuyên môn và bắt kịp được xu hướng hiện nay.
 •  Nội dung hấp dẫn và chính xác: cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chính xác và hấp dẫn, giúp người đọc tìm được câu trả lời cho các vấn đề của họ
 •  Hình ảnh và video hỗ trợ.
 • Thể hiện được các giá trị mang lại cho người xem.
 •  Tối ưu hóa SEO.
 •  Tương tác với người xem.

Tóm lại, một nội dung chất lượng cao là một nội dung đầy đủ, chính xác, hấp dẫn và giúp đáp ứng nhu cầu của người xem hoặc người sử dụng, với sự hỗ trợ của hình ảnh và video, tối ưu hóa SEO và khuyến khích tương tác của người xem.

Những yếu tố này giúp cho người xem có thể tiếp xúc được với doanh nghiệp và hiểu hơn về sản phẩm mà họ muốn truyền tải. Ngoài ra, việc áp dụng chiến dịch Marketing này vào dịp 30/4-1/5 giúp mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả ngoài mong đợi nếu thế mạnh là về du lịch, dịch vụ,….

Chú trọng cách truyền tải thông điệp tới khách hàng

Các ý trên đều là ý tưởng marketing 30/4 – 1/5, nhưng để khách hàng biết được ý tưởng đó mà tìm đến bạn để mua sản phẩm, thì cách truyền đạt thông điệp, kênh truyền đạt thông điệp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng quà ngoài để thu hút khách mới thì đây là cách hữu hiệu để tri ân khách hàng cũ và gia tăng doanh số nhờ khách hàng cũ. Theo một nghiên cứu của Gartner, khách hàng trung thành chi tiêu trung bình nhiều hơn khoảng 33% so với khách hàng mới. Một nghiên cứu khác của Bain & Company cũng chỉ ra rằng, tăng 5% tỷ lệ giữ chân khách hàng có thể dẫn đến tăng trưởng doanh số từ 25% đến 95%.

Do đó, hãy tận dụng cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn để gửi thông điệp tri ân khách hàng với các chương trình marketing hấp dẫn dịp lễ 30/4 – 1/5.

Marketing 30/4 - 1/5 bằng các chương trình giảm giá

TRÊN ĐÂY LÀ TOP 5 CHIẾN DỊCH MARKETING DỊP 30/4 – 1/5 HI VỌNG BẠN ÁP DỤNG THÀNH CÔNG.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Websitehttps://minhkhangnetwork.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *