Top công cụ social listening phổ biến hiện nay Theo Dõi Thương Hiệu Tốt mời bạn xem trong bài viết bên dưới nhé.

Công Cụ Social Listening Theo Dõi Thương Hiệu

Social Listening là gì? 

Social listening là quá trình theo dõi và phân tích những ý kiến, phản hồi và cảm nhận của khách hàng về một sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể thông qua các mạng xã hội, diễn đàn trực tuyến, trang web.

Social listening giúp các doanh nghiệp và tổ chức đánh giá được tầm quan trọng và ảnh hưởng của thương hiệu trên các kênh truyền thông xã hội, giúp họ nắm bắt được xu hướng, nhận biết được những vấn đề cần được giải quyết và cải thiện. Từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh và tiếp thị hiệu quả hơn.

TOP Công Cụ Social Listening Theo Dõi Thương Hiệu Tốt

                                      Social listening là một công cụ rất hữu ích để giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu của khách hàng 

1. Awario

Awario là một công cụ hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô trung bình, mới bắt đầu tiến hành social listening. Với Awario, bạn có thể kích hoạt việc giám sát thương hiệu 24/7 bằng cách đặt nhiều cách gọi khác nhau cho công ty hoặc thiết lập tìm kiếm Boolean cho social listening để nhận được kết quả nhanh chóng. Đây là một giải pháp cho nhãn hiệu có tên gọi phổ biến hoặc không rõ ràng.

TOP Công Cụ Social Listening Theo Dõi Thương Hiệu Tốt

Nếu nâng cao thiết lập, Awario giúp bạn chăm sóc thương hiệu ở một khía cạnh toàn diện hơn – giám sát danh tiếng để quản lý khủng hoảng. Ngoài việc quản lý thương hiệu, bạn có thể sử dụng các nền tảng khác nhau để thực hiện nghiên cứu thị trường, cạnh tranh và phân tích đối tượng cũng như bán hàng trên mạng xã hội – tất cả trong một phần mềm.

Awario sẽ giúp bạn theo dõi tin tức 24/7 (các trang tin tức thực tế, blog, web…) và nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng (ngành, thị trường ngách, cũng như đối thủ cạnh tranh). Công cụ này cũng hỗ trợ cho dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội, cập nhật thường xuyên về lượt mention có giá trị mà bạn có thể tận dụng, thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng và phát triển hồ sơ backlink.

  • Các nền tảng được hỗ trợ: Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, Reddit, tin tức, blog, diễn đàn và web.
  • Chi phí: 29-299 USD/tháng. Trong đó, gói hàng năm giúp bạn tiết kiệm 2 tháng và có sẵn bản dùng thử 7 ngày mà không cần thông tin thẻ tín dụng.

2. Mention

Mention là phần mềm 2 trong 1, kết hợp công cụ social listening và quản lý mạng xã hội. Mention được xây dựng để giúp bạn duy trì sự hiện diện trực tuyến vững chắc (đăng bài và chăm sóc tin nhắn) đồng thời theo dõi các đề cập về thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, sản phẩm hoặc bất kỳ từ khóa nào bạn có trong đầu. Cùng với các báo cáo về lượt mention, bạn sẽ nhận được phân tích ngành và đánh giá hiệu suất marketing.

3.HubSpot

HubSpot là công cụ thu thập dữ liệu đa nền tảng mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để thấu hiểu insight khách hàng. Tất nhiên, mạng xã hội cũng là một trong số những nền tảng mà HubSpot hỗ trợ thu thập thông tin.

Chỉ với một công cụ, bạn có thể nắm bắt mọi comments và mentions của khách hàng dành cho mình trên HubSpot. Điểm đặc biệt, thông qua tính năng so sánh, bạn có thể đánh giá xem mạng xã hội nào đang đem lại hiệu quả truyền thông lớn nhất cho doanh nghiệp mình.

TOP Công Cụ Social Listening Theo Dõi Thương Hiệu Tốt

Từ đó, bạn xác định việc phân bổ ngân sách hợp lý cho chiến dịch Marketing trong tương lai. HubSpot tương thích với tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay, bao gồm: Facebook, Instagram, Twitter, YouTube và LinkedIn.

4.Hootsuite

Hootsuite cho phép theo dõi toàn bộ các tin nhắn, comments và mentions của khách hàng về doanh nghiệp bạn. Đặc biệt, bạn có thể nhận các dữ liệu thông tin này trên 1 màn hình dashboard duy nhất.

Ngoài ra, Hootsuite cũng tích hợp tính năng lead tracking dựa vào danh sách khách hàng tiềm năng bạn nhập vào từ trước.

5.TweetReach

TweetReach là giải pháp hiệu quả và đặc thù dành riêng cho các doanh nghiệp muốn theo dõi hành vi khách hàng trên Twitter. Tool này có khả năng phân tích xem có bao nhiêu tài khoản Twitter tiếp cận keyword, hashtag bạn tạo trong các bài post,…

TOP Công Cụ Social Listening Theo Dõi Thương Hiệu Tốt

Đặc biệt, bạn có thể tải tất cả các data mình phân tích về máy dưới định dạng CSV hoặc PDF. TweetReach có thể sử dụng trên nền tảng Twitter, Facebook và Instagram.

6.SumAll

SumAll là công cụ theo dõi các nền tảng mạng xã hội phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể lên lịch cho các bài post tự động, theo dõi các chỉ số tương tác, nhận mail thông báo các biến động trên các nền tảng mạng xã hội,…

Trên đây là 6 Công Cụ Social Listening Theo Dõi Thương Hiệu Tốt hi vọng nó giúp ích được bạn.

Hãy theo dõi để nhận thêm những thông tin bổ ích nhé. Hoặc liên hệ với Minh Khang Network , chúng tôi có dịch vụ viết bài cho Fanpage, website giúp thăng hạng doanh nghiệp của bạn trên các bộ máy tìm kiếm và tiếp cận đến được với khách hàng.

Hotline0988 525 515 (Mr Huyen)

Emailminhkhangnetwork@gmail.com

FanpageMinh Khang Network

Facebook cá nhân: https://fb.com/tranhuyendn85

Địa chỉ: K44/54/12 Đà Sơn, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *