Ngày nay nhiều người dựa vào Tik Tok để kiếm tiền, nổi tiếng, kinh doanh, marketing,.. vì sự nổi tiếng của kênh mang lại. Khi video TikTok của bạn được lên xu hướng sẽ có nhiều người xem và nhiều người biết đến hơn. Chính vì vậy bạn có thể kiếm tiền và phat triển trên TikTok nhờ những video lên xu hướng này.

1. Xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng ở trên mạng xã hội TikTok là những video, tài khoản TikTok được nhiều người dùng tìm kiếm và quan tâm. Một khi video được lên xu hướng đồng nghĩa là video đó sẽ được TikTok ưu tiên hiển thị với nhiều người dùng hơn. Đồng thời còn được nhiều người dùng để ý hơn. Các video được trên xu hướng thường là những video gây cười, các sự kiện, thời sự hoặc những điệu nhảy lạ, … Vậy cách lên xu hướng tik tok  là gì . Đọc tiếp để có câu trả lời nhé.

2.1. Tối ưu tài khoản và tạo độ tin cậy cho kênh TikTok của bạn

Một trong những cách để video tiktok lên xu hướng đó là sau khi tạo tài khoản TikTok thì khoảng 3 ngày sau bạn hãy nên đăng video. Trong 3 ngày đầu đó chúng ta sẽ dành thời gian để để tối ưu cho kênh TikTok của mình. Bạn hãy cập nhật đầy đủ các thông tin cho kênh TikTok như một người dùng thực. Các thông tin cần cập nhật bao gồm như:

 • Ảnh đại diện
 • Mật khẩu
 • ID
 • Tên hiển thị
 • Tiểu sử
 • Liên kết Facebook, YouTube, Instagram

Đừng quên mỗi ngày lướt TikTok từ 30 phút đến 1 tiếng và tương tác với các tài khoản khác. Ví dụ như comment, Follow, thả tim với những kênh có định hướng chủ đề mà mình muốn hướng tới.

2.2. Quyết định đối tượng mục tiêu cho Video

Bạn cần xác định được đối tượng mục tiêu cho kênh Tik Tok mình hướng tới khi tạo kênh. Vì nếu bạn muốn tạo ra những video xu hướng phải hiểu đối tượng và mục đích muốn nhắm tới.  Kể cả tất cả những video của bạn không cùng một chủ đề nhưng vẫn cần một chủ đề bao quát tổng thể cho tất cả video của mình. Chủ đề đấy sẽ khiến người xem có quyết định dừng lại ở video bạn và xem hay không.

2.3. Khung giờ đăng TikTok lên xu hướng

Các giờ đăng tiktok lên xu hướng gồm 4 khung giờ vàng đăng TikTok sau:

 • Từ 6h – 9h: Mọi người mới bắt đầu thức dậy, ăn sáng, sửa soạn và lướt TikTok xem tin tức.
 • Từ 11h30 – 13h30: Mọi người nghỉ trưa và xem TikTok để thư giãn
 • Từ 18h – 20h: Người dùng cũng sẽ lướt vài vòng TikTok trong khi ăn hoặc thư giãn buổi tối.
 • Từ 22h – 24h: Thời điểm cho những bạn hay thức khuya

2.4. Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

Với những tài khoản tốt thì họ thường đăng những video nhiều lần mỗi ngày. Cách đăng video TikTok lên xu hướng thì bạn nên đăng tải ít nhất một video mới mỗi ngày để thỏa mãn những người đã follow bạn. Nhưng cần đảm bảo những video đó liên quan đến độc giả của bạn.

2.5. Đảm bảo Video chất lượng cao

Cách để video lên xu hướng thì bạn phải đầu tư vào chất lượng hình ảnh video, khi một video mà bạn đưa lên TikTok cần đảm bảo video có cảnh quay chất lượng cao. Hình ảnh trong video có độ nét cao, không bị rung. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phụ kiện hỗ trợ quay và micro bên ngoài. Đây cũng là cách cho video TikTok lên xu hướng nhanh và bền vững.

2.6. Sử dụng âm thanh của bản thân

Với TikTok thì việc thêm nhạc vào các video có độ dài khoảng 15 giây vô cùng dễ dàng. Tik Tok đã thỏa thuận hợp tác với khi các công ty âm nhạc lớn để cho phép sử dụng trích đoạn các bản nhạc độc quyền.  Do đó, bạn có thể thêm các bản nhạc nổi tiếng và video của mình từ ứng dụng Tik Tok. Ngoài ra có thể tùy chọn âm nhạc cho những video có độ dài hơn 60 giây, đây sẽ là  cho bạn.

2.7. Video kể về câu chuyện thu hút

Nếu bạn có một giọng nói hay và có khả năng kể chuyện một cách thú vị và hấp dẫn thì có thể chọn định hướng này cho những video của mình. Câu chuyện mà bạn kể có thể là bất cứ điều gì. Ví dụ những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống của bạn hoặc trong công việc bạn đang làm.

2.8. Chia sẻ thủ thuật, lời khuyên, những điều yêu thích

Trên TikTok không chỉ là giải trí mà cũng là nơi để học tập. Vì vậy nếu bạn có những kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể nào đó thì hãy hãy tạo ra những video có nội dung hữu ích dành cho mọi người. Với những video ngắn và thông tin trong đó sẽ giúp người dùng quan sát dễ dàng hơn.

2.9. Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Lời kêu gọi hành động không chỉ giúp video được lan truyền nhanh chóng mà còn có thể tăng lượng người theo dõi cho kênh TikTok của bạn. Khi một video của nhiều người bình luận thì video đó sẽ được đẩy đến nhiều người sử dụng hơn.

2.10. Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Trong video bạn hãy để lại một số câu hỏi chưa được trả lời. Đây là chìa khóa để video của bạn nhận được những bình luận. Do đó sẽ giúp lan truyền video của bạn được tốt hơn. Điều này còn giúp nhiều người nhận xét nên video của bạn có nhiều lượt xem và bình luận hơn, đây cũng là cách làm video tiktok lên xu hướng.

2.11. Có văn bản trên khung video mở đầu

Những văn bản trên trang trình bày đầu tiên sẽ khiến người dùng dừng vài giây để đọc nó. Có thể họ sẽ ở lại xem video bạn lâu hơn khi đúng nhu cầu của họ. Như vậy không chỉ giúp tăng thời gian xem trung bình trong thuật toán mà còn giữ chân người xem.

2.12. Sử dụng Hashtag Trend TikTok trong video

Một cách đăng tiktok hay nữa là mỗi video sẽ có phần mô tả đi kèm giúp bạn viết đoạn mô tả ngắn về nội dung video của bạn. Ngoài ra bạn nên dùng thêm một số hashtag liên quan cho nội dung video của mình.

2.13. Tương tác với người xem TikTok

Mẹo lên xu hướng tiktok với việc tương tác lượt xem giúp TikTok ấn tượng với bạn, đồng thời người xem cũng ấn tượng với bạn.  Tương tác với người xem trên video TikTok của mình bằng các cách như:

 • Trả lời bình luận
 • Xem video của họ
 • Thả tim
 • Follow
 • 2.14. Tăng lượt xem TikTok từ các mạng xã hội khác

Với những video có hình ảnh, âm thanh kém chất lượng hoặc cắt ghép không vừa khớp sẽ khiến video của bạn nhàm chán và không chỉn chu. Từ đó khiến chất lượng lượt xem và thả tim giảm đi đáng kể. Bạn cần sáng tạo hơn mỗi ngày để giúp video hướng tới nhiều người xem hơn nữa. Hãy đầu tư cả vào nội dung và chất lượng của video bạn nhé.

2.15. Tăng chất lượng các video và hình ảnh đăng tải lên TikTok

Với những video có hình ảnh, âm thanh kém chất lượng hoặc cắt ghép không vừa khớp sẽ khiến video của bạn nhàm chán và không chỉn chu. Từ đó khiến chất lượng lượt xem và thả tim giảm đi đáng kể. Bạn cần sáng tạo hơn mỗi ngày để giúp video hướng tới nhiều người xem hơn nữa. Hãy đầu tư cả vào nội dung và chất lượng của video bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail