Sự kiện trực tuyến và live videos

Tiếp thị truyền thông đóng một vai trò quan trọng cho sự thành công của các chiến dịch marketing Bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình theo nhiều cách khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội. Một trong số đó là tạo nội dung trực tuyến, chẳng hạn như Livestreaming.

YouTube, Instagram, Facebook, v.v. đều cho phép người dùng livestream. Và số người dùng mạng xã hội tang chóng mặt, việc phát video trực tuyến đã trở thành phương pháp quảng bá thương hiệu siêu hiệu quả.

Theo Vimeo, 80% khán giả thích xem Livestream từ một thương hiệu hơn là đọc các bài blog. Có thể nói Livestream và Live videos đang trở thành một phần lớn trong xu hướng marketing hiện nay.

 Marketing

 

AI –  Trí tuệ nhân tạo

trí tuệ nhân tạo AI - Xu hướng marketing 2022

                                                                                 Trí tuệ nhân tạo

AI không còn là công nghệ gì quá mới mẻ, hiện nay bạn đã tiếp xúc với AI rất nhiều. Khi bạn nhìn thấy những quảng cáo trên mạng xã hội, hoặc trên các công cụ tìm kiếm cũng chính là do người làm marketing sử dụng AI vào chiến lược marketing của họ. AI ngày qua ngày vẫn được xây dựng và hoàn thiện, xu hướng AI sẽ được tăng trưởng ước tính khoảng 50% trong vài năm tới.

Video marketing đứng đầu xu hướng marketing hiện nay

video marketing đang đứng đầu social media
                                Định hướng marketing 2022 – Video marketing.

Video marketing là xu hướng được công nhận là tương lai của nền công nghiệp marketing kỹ thuật số. Các hình thức video marketing quen thuộc nhất hiện tại là các dạng video dọc và ngắn trên các nền tảng TikTok, Instagram, Youtube Shorts, v.v.

Các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Pinterest, thậm chí LinkedIn, cũng đã nhận ra tiềm năng của xu hướng video marketing và dần dà đưa hình thức này đến với người dùng.

Theo nghiên cứu thực hiện bởi HubSpot, các video dạng ngắn đang được ưa chuộng rộng rãi và có chỉ số ROI cao nhất so với các loại hình social media marketing khác.

 Influencer marketing

Người hâm mộ hoặc người theo dõi dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các lựa chọn về thời trang hoặc sản phẩm của một người nổi tiếng. Lý do là bởi con người có tâm lý tin vào những gì người khác chính miệng nói hơn là qua các loại quảng cáo được thực hiện bởi các nhãn hàng, dù lớn hay nhỏ.

Vì vậy, việc người nổi tiếng sử dụng và nói những điều tốt đẹp về một sản phẩm thực nào đó hiện đang chính là cách thu hút khách hàng tốt hơn nhiều so với cách quảng cáo truyền thống.

Sau đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, ngành công nghiệp quảng cáo  bị ảnh hưởng với mức tụt giảm lợi nhuận tới 20%. Tuy nhiên, các influencer và content marketing có sự tăng trưởng đến 46%. Thu nhập của các influencer trên thế giới vào năm 2017 chỉ tầm 1.7 tỉ đô la, nhưng con số đã tăng vọt lên 10.24 tỉ đô la vào năm 2021.

Điều này chứng minh sự hiệu quả và sức ảnh hưởng của xu hướng marketing này lớn thế nào. Với xu hướng influencer marketing và nội dung tự sản xuất, các marketer không chỉ đảm bảo tăng độ nhận diện cho thương hiệu mà còn giúp nhãn hang tiếp cận với nhiều người hơn.

Content marketing sẽ trở nên quan trọng

Content is King đang là xu thế hiện nay, 70% số người muốn tìm hiểu doanh nghiệp thông qua bài viết chứ không phải là quảng cáo. Và hình thức content marketing cũng tiết kiệm hơn so với hình thức khác.

content marketing - xu hướng marketing năm 2022

Tiếp thị nội dung là một chiến lược hiệu quả, giúp các công ty trực tiếp kết nối với khách hàng. Nội dung tốt có thể thu hút sự chú ý và tạo uy tín cho bất kỳ công ty nào.

Liên tục cung cấp các nội dung chất lượng cao, được nghiên cứu kỹ lưỡng và thực sự có ích sẽ cho khách hàng muốn trải nghiệm và tín nhiệm một nhãn hàng hoặc thương hiệu nhất định.

Một chiến dịch hoặc quảng cáo với cách dẫn chuyện hay sẽ luôn có sức hút hơn sản phẩm mới nhưng lại có lối dẫn dắt đi vào lối mòn.

Metaverse

Metaverse (tạm dịch: vũ trụ ảo) có nghĩa là vũ trụ kỹ thuật số được xây dựng trên nền tảng thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), đồ hoạ đa chiều, các phần cứng, phần mềm, hệ thống thuật toán, và AI.

Với metaverse, người dùng được tận dụng internet, tiền mã hóa và tương tác xã hội ảo theo một cách chân thực chưa từng thấy.

Ngoài giải trí và kết nối tương tác, metaverse được dự kiến sẽ góp mặt trong các lĩnh vực thực tế như: chăm sóc sức khỏe, đào tạo, và thể thao. Quá trình phân tích dữ liệu sẽ có thể hỗ trợ tập luyệ thể thao hoặc tạo nên các buổi phát sóng 3D trên đấu trường ảo.

Metaverse là một trong những bước cải tiến khó tin của công nghệ tiên tiến. Metaverse marketing là một trong các top xu hướng marketing hiện nay.

Các nhà tiếp thị cần hiểu metaverse là gì và tiềm năng mà nó nắm giữ. Điều cần lưu ý là các đối tượng mục tiêu có giá trị nhất cho marketing metaverse chính là thế hệ millennials và Gen Z.

Trên đây là 1 vài xu hướng đã cập nhật bạn hãy tham khảo nhé.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail