Công thức SSS hay 3S viết content là như thế nào?

Công thức sss hay còn được gọi là 3S được sử dụng nhiều trong ngành Marketing bởi nó mang lại hiệu quả cao, giúp khách hàng có thể tiếp cận gần nhất với sản phẩm một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, để công thức viết bài này trở nên hiệu quả 100% thì bạn cần hiểu rõ bản chất của chúng.

Công thức SSS hay 3S viết Content bán hàng, khách Đọc là Mua 1

Cụ thể, công thức viết bài SSS là viết tắt của 3 từ:

+ Star: Ngôi sao

+ Story: Câu chuyện

+ Solution: Giải pháp

Mặc dù nghĩa là như vậy nhưng trong quá trình viết bài, người content cần phải vô cùng khéo léo để có thể ứng dụng được công thức content SSS một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Star (ngôi sao – nhân vật chính)

Ngôi sao (Star) chính là nhân vật chính, đối tượng trọng tâm mà bạn sẽ nhắc đến trong bài viết. Nhân vật chính ở đây có thể là người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực mà có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Star (Ngôi sao) chính là nhân vật chính.
Star (Ngôi sao) chính là nhân vật chính.

Mặc khác, nhân vật chính cũng có thể là giám đốc, nhà sáng lập thương hiệu sẽ có khả năng truyền cảm hứng đến độc giả. Thậm chí nhân vật cũng có thể là khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của bạn sẽ tạo ra được sự gần gũi, từ đó dễ đồng cảm hơn.

Tuy nhiên, bạn cần tránh việc khiến cho đối tượng chính của bài viết bị mơ hồ, lan man. Điều này sẽ khiến cho người đọc thất vọng và bài viết khó được chú ý hơn.

Story (câu chuyện)

Để ngôi sao bên trên thực sự tỏa sáng và phát huy hiệu quả thì việc xây dựng câu chuyện xung quanh ngôi sao đó phải thật ấn tượng. Câu chuyện có thể vui vẻ, thành công, “lâm li bi đát”,… nhằm tạo được sự chân thực, ấn tượng và gây chú ý.

Story là giai đoạn xây dựng câu chuyện xoay quanh nhân vật chính.
Story là giai đoạn xây dựng câu chuyện xoay quanh nhân vật chính.

Cụ thể như nếu nhân vật chính là CEO hay nhà sáng lập thì bạn có thể kể lại quá trình lập nghiệp khó khăn của họ, những khó khăn vất vả mà họ đã trải qua để thành công. Từ đây, khách hàng sẽ dễ dàng hiểu được câu chuyện và giá trị cốt lõi mà bạn muốn truyền tải.

Ngoài ra, nếu nhân vật chính là một sản phẩm thì bạn có thể miêu tả quá trình mà sản phẩm được tạo thành từ những nguyên liệu thô sơ cho đến thành phẩm hoàn chỉnh đến tay khách hàng.

Solution (giải pháp)

Solution (giải pháp) là yếu tố mấu chốt thể hiện được giải pháp và hành động gì mà Star (ngôi sao) đã làm để thoát ra khỏi tình huống hoặc câu chuyện bên trên để mà đạt được thành công và hạnh phúc hiện tại.

Solution là giải pháp mà nhân vật chính đã thực hiện để thoát khỏi vấn đề.
Solution là giải pháp mà nhân vật chính đã thực hiện để thoát khỏi vấn đề.

Khi đến được đây tức là người đọc hay khán giả đã hoàn toàn bị cuốn theo mạch câu chuyện mà bạn đã kể. Vì vậy, những giải pháp và hành động của Star(ngôi sao) phải thực sự ấn tượng và truyền cảm hứng.

Hãy áp dụng CTA( call to action – kêu gọi hành động) nhưng đừng đưa ra những câu nói mang tính ép buộc hoặc hối thúc người đọc mua hàng.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail