Với tốc độ  phát triển mạnh mẽ của công nghệ là nỗi lo về bảo mật dữ liệu. Doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều khó khăn nếu dữ liệu của mình gặp sự cố hay bị đánh cắp và không thể Backup. Vậy Backup là gì? Và tại sao các doanh nghiệp cần thường xuyên Backup dữ liệu? Tại sao việc Backup dữ liệu lại quan trọng với doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Backup trong bài viết này nhé.

 Backup là gì

Hiểu một cách đơn giản thì Backup dữ liệu là sao chép/ lưu lại những thông tin dữ liệu của một website, hay phần mềm quản lý dữ liệu để phòng khi gặp sự cố hay muốn chuyển dữ liệu sang một thiết bị khác. Đối với nhiều doanh nghiệp thì đây là một việc cực kỳ quan trọng không thể thiểu bởi toàn bộ data, dữ liệu mà doanh nghiệp xây dựng mất đi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh.

Thông thường, khi Backup người ta sẽ sao chép toàn bộ các thông tin, database hiện đang sử dụng sang một nơi khác như các ổ cứng hay lưu trữ trên internet. Thao tác này cần phải được thực hiện thường xuyên chứ không phải đợi đến khi sự cố đã xảy ra thì mới bắt đầu Backup cho dữ liệu doanh nghiệp của mình. Chắc chắn lúc này đã quá muốn bởi data cả bạn khả năng cao là không giữ được nữa.

Chính vì vậy, khi thiết kế và phát triển phần mềm, hay website, các doanh nghiệp luôn đề cao tâm quan trọng của việc Backup dữ liệu và nhấn mạnh nó như một thông tin quan trọng cần phải cung cấp cho khách hàng. Nhiều chuyên gia về công nghệ trên thế giới cũng khuyên các doanh nghiệp khi thiết kế phần mềm, hay website nên chọn các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp để có hỗ trợ tính năng Backup dữ liệu.

Tại sao Doanh nghiệp cần phải backup dữ liệu?

Dữ liệu website là những thông tin mật có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiêp, và các dữ liệu ấy sẽ không cố định mà thay đổi, luôn cập nhật thường xuyên dựa vào những tác vụ của người dùng hay lưu lượng bán hàng hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng. Một số rủi ro mà doanh nghiệp cần phải backup dữ liệu như:

  • Vô tình xóa dữ liệu
  • File corrupt
  • Data nhiễm Malware / Ransomware
  • Lỗi phần cứng
  • Lỗi nguồn
  • Tuân thủ quy trình lưu trữ

Việc nắm được back up là gì thì việc sao lưu lại dữ liệu mỗi khi mạng máy tính toàn bộ của công ty có những rủi ro bất chợt là vô cùng cần thiết và quan trọng.

 

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail