Thuật ngữ DOS và DDOS trong việc thiết kế web đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây, việc tin tức đưa tin nhiều bộ phận thông tin và công nghệ của các đơn vị tổ chức lớn trên thế giới đã bị hack và đánh cắp dữ liệu đều luôn chứa thuật ngữ DOS và DDOS. Bài viết dưới đây của JPWEB sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về DDOS là gì? những đặc điểm và cách thức hoạt động của loại hình tấn công từ chối dịch vụ này.

Khái niệm về DDOS là gì?

DDOS có tên đầy đủ “Distributed Denial of Service là một hành động nhằm ngăn chặn những mối đe doạ  mang nhiều tiềm ẩn có khả năng truy cập và kết nối vào một dịch vụ nào đó. Hiện tượng tấn công DDOS là khi có rất nhiều lượt truy cập vào website của bạn cùng 1 lúc, và làm cho website đó bị gián đoạn, thậm chí không sử dụng được server.

Các cuộc tấn công DDoS đạt được hiệu quả bằng cách sử dụng nhiều hệ thống máy tính khác nhau bị xâm nhập dùng để làm nguồn lưu lượng tấn công. Các máy này sẽ được khai thác có thể bao gồm từ máy tính và nhiều tài nguyên được nối mạng khác như thiết bị IoT.

DDOS là gì?

DDOS là gì?

Hành động phổ biến nhất của các cuộc tấn công chính là cố gắng làm ngập lụt trang mạng của bạn bằng cách gởi nhiều những dòng dữ liệu lớn đến máy chủ website của bạn. Những kẻ tấn công này sẽ thường sẽ lợi dụng quyền kiểm soát máy tính của bạn với mục đích để gửi các dữ liệu, nhiều yêu cầu đến một trang web hoặc một địa chỉ email nào đó.

Cách nhận biết website đang bị tấn công từ chối dịch vụ DDOS

Thông thường với các server của website của bạn đang bị tấn công DDOS sẽ có những dấu hiệu như sau:

 • Mạng của bạn hoặc mạng của toàn bộ hệ thống bị chậm một cách bất thường khi truy cập vào website hoặc mở một tệp mặc dù mạng Internet đang ổn định, và lượng truy cập các website khác bình thường.
 • Không thể nào truy cập vào một trang của website
 • Không thể truy cập vào nhiều trang website
 • Nhận được nhiều thư rác trong tài khoản một cách bất thường

Cách bảo vệ chống lại cuộc tấn công DDoS

Tại Việt Nam, hàng nghìn website vẫn đang miệt mài chống đỡ với các tấn công DDoS. Sở hữu giải pháp chống tấn công DDoS là ưu tiên hàng đầu hiện nay của các doanh nghiệp.

Với sự can thiệp của Bizfly AntiDDoS, ngay khi nhận được yêu cầu, chỉ trong thời gian ngắn (5 giây đến 1 phút) giải pháp đã chặn toàn bộ request từ các nguồn tấn công tới, đồng thời vẫn đảm bảo người dùng truy cập bình thường đến website. Các nỗ lực tấn công từ bên ngoài bị chắn đứng và dừng hẳn. Trang sau đó, ngay lập tức trở về trạng thái hoạt động bình thường như chưa từng có dấu hiệu của bất cứ sự gián đoạn nào.

Những dấu hiệu của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) - Ảnh 3.

Bizfly ANTIDDOS  thiết lập các biện pháp bảo mật giúp bảo vệ mà không gây ảnh hưởng lên website. Các ứng dụng, website của doanh nghiệp vẫn hoạt động ổn định, đảm bảo hiệu suất và tính khả dụng khi bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) từ bên ngoài bởi các tính năng vượt trội sau:

 • Tự động phát hiện và chặn các đợt tấn công DDOS: Chặn request từ các nguồn tấn công tới trong thời gian ngắn (5s đến 1′) đồng thời vẫn đảm bảo người dùng truy cập bình thường đến website.
 • Cơ chế lọc linh hoạt: Tùy chỉnh lọc và chặn tấn công DDoS theo nhiều rule khác nhau như chặn theo domain, theo Session, theo URL.
 • Không làm ảnh hưởng đến SEO: Không chặn request từ Google Bot / Facebook Bot hoặc một số Bot phổ biến phục vụ cho SEO.
 • Hỗ trợ cơ chế Captcha: Cho phép người dùng thật vẫn truy cập được website bình thường khi có tấn công tần suất lớn.
 • Cân bằng tải server gốc: Cân tải request xuống nhiều Web Server giúp tăng khả năng tùy chỉnh kích thước hệ thống theo tải thực tế.
 • Tùy chỉnh IP chặn lọc: Hỗ trợ cài đặt IP Whitelist và IP Blacklist để cho phép hoặc chặn truy cập theo IP.
 • Chặn DDoS nhiều tầng: Phát hiện và ngăn chặn nhiều dạng tấn công DDoS khác nhau ở các tầng L3, L4, L7.
 •  Tích hợp CDN  Lưu trữ và phân phối dữ liệu HTML tại nhiều Data Center khác nhau giúp tăng tốc độ truy cập cho người dùng, đồng thời giảm tải xuống Web server gốc:
 • BizFly AntiDDOS là giải pháp chống tấn công từ chối dịch vụ vượt trội cho ứng dụng và website thuộc hệ sinh thái điện toán đám mây Bizfly Cloud được vận hành bởi VCCorp – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trong các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web… chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp bảo mật và an toàn.

  Các cuộc tấn công DDoS đang gia tăng phi mã và để lại những hậu quả khôn lường. Sở hữu ngay giải pháp chống DDoS ngay bây giờ để đảm bảo rằng trang web và mạng của bạn được bảo vệ chống lại cuộc tấn công DDoS, ngăn chặn thiệt hại và giảm thiểu tình trạng ngừng hoạt động trong thời gian dài.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *