Trong thế giới Marketing, những ai đang đảm nhiệm vị trí quản trị Web và thực hiện quy trình SEO cho Website, thì đều bắt gặp thuật ngữ ” Keyword Frequency”

 Định Nghĩa Keyword Frequency hoạt động như thế nào, và tầm quan trọng của nó đối với các chiến dịch marketing trực tuyến của bạn như thế nào?

Keyword Frequency là gì?

Keyword Frequency (tần suất từ khoá) đề cập đến tần suất một từ khóa xuất hiện trên một trang web nhất định hoặc trong một phần nội dung. Một từ khóa xuất hiện càng thường xuyênh thì tần suất xuất hiện của từ khóa càng cao.

Keyword Frequency có liên quan chặt chẽ đến mật độ từ khóa.

Keyword Frequency và SEO

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho một từ khóa một cách tự nhiên , điều quan trọng là phải biết tần suất của từ ​​khóa của bạn. Nếu tần suất của từ ​​khóa của bạn quá thấp, bạn sẽ gặp khó khăn khi xếp hạng cho từ khóa đó trừ khi mức độ cạnh tranh rất thấp. Các công cụ tìm kiếm Google cần thấy bằng chứng dưới dạng từ khóa, rằng nội dung của bạn thực sự có liên quan đến tìm kiếm của người dùng hay không

Tuy nhiên, nếu tần suất của từ ​​khóa của bạn quá cao, điều đó sẽ gửi tín hiệu tiêu cực đến các công cụ tìm kiếm. Tránh kỹ thuật black-hat được gọi là “nhồi nhét từ khóa“, trong đó tần suất từ ​​khóa của bạn cao bất thường và gây mất tập trung cho người dùng.

Keyword Frequency và PPC

Tần suất của từ ​​khóa cũng quan trọng khi nói đến Google ads. Nếu từ khóa của bạn hoàn toàn không xuất hiện trong quảng cáo, thì quảng cáo của bạn sẽ ít liên quan hơn đối với cả người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm. Điều đó làm giảm CPC và credit score của Website.

Tần suất của Từ khoá quan trọng như thế nào?

Mặc dù tần suất của từ ​​khóa là một trong những yếu tố có thể có tác động đến mức độ có thể khám phá của một trang hoặc trang web.

Trước đây, nhiều trang web đã tránh việc “nhồi nhét từ khóa” – thực hành nhồi nhét càng nhiều từ khóa với nhiều hình thức khác nhau vào một trang web càng tốt – để cố gắng thao túng thứ hạng của trang. Tuy nhiên, ngày nay, các thuật toán tìm kiếm phức tạp hơn đáng kể, khiến các kỹ thuật như vậy trở nên vô dụng và thậm chí có khả năng gây hại.

Thật ra, trải nghiệm người dùng xuất hiện trong ngữ cảnh của SEO on-page, có hiệu quả hơn tần suất của từ khoá.

Bất kể trang web chứa loại nội dung nào – danh sách sản phẩm, bài đăng trên blog, trang đích, trang cảm ơn – phải luôn xem xét đến trải nghiệm người dùng. Tất cả các bản sao phải được đọc dễ dàng và tự nhiên, và bao gồm các từ khóa gượng gạo, khó hiểu là một trong những cách nhanh nhất để hủy hoại trải nghiệm của khán giả.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail