Trong thời đại công nghệ số phát triển, hầu hết các doanh nghiệp đều tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông để truyền tải thông điệp của mình. Tuy nhiên, các mẫu quảng cáo xuất hiện với tần suất dày đặc khiến công chúng nhận tin trở nên nhàm chán  thông tin và gây ra sự khó chịu khi nhắc tới thương hiệu.Vì vậy  Marketing trải nghiệm lại có cách tiếp cận khác tới mọi giác quan khách hàng, khiến họ thực sự “thích” và “hiểu” thương hiệu của bạn hơn

chiến dịch Marketing

Refinery29 với chiến dịch 29Rooms

Trong 3 năm trở lại đây, thương hiệu Refinery đã tổ chức thành công chiến dịch 29Rooms – một sự kiện giải trí tạo sự tương tác giữa những người tham gia với các phong cách, nền văn hóa và công nghệ khác nhau. Như tên gọi của chiến dịch, 29Rooms được tổ chức tại một địa điểm có 29 phòng, mục đích mang lại sự trải nghiệm cho khách hàng từ các thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Mỗi phòng đều được trang trí độc đáo, tạo dấu ấn riêng về thương hiệu đó nhưng vẫn giữ được sự kết nối với các đối tác của họ: từ những cá nhân như nghệ sĩ và nhạc sĩ cho đến những công ty lớn như Dunkin’ Donuts, Dyson hay Cadillac.

Từ khi chiến dịch bắt đầu, mỗi năm, 29Rooms lại mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị với chủ đề khác nhau. Với chủ đề năm 2018 là ” Turn It Into Art”, người tham gia được khuyến khích dùng những đồ vật có sẵn xung quanh để tạo ra một thứ gì đó mang tính nghệ thuật. Ví dụ như, khi bước vào một phòng, người tham gia sẽ được đeo một đôi găng tay và đấm vào các túi treo sẵn trên tường để tạo ra nhiều âm thanh khác nhau. Khi liên kết các âm thanh này lại, chúng sẽ trở thành một bản giao hưởng được sáng tạo bởi chính những người tham gia.

Red Bull và chiến dịch Stratos

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Red Bull luôn được biết đến là nhà tài trợ cho các sự kiện thể thao mạo hiểm. Chiến dịch Stratos của Red Bull bắt đầu vào ngày 14/10/2012 đã đưa Marketing trải nghiệm lên một tầm cao mới. Felix Baumgartner – một người nhảy dù từ nước Áo, đã kết hợp với RedBull để lập kỷ lục thế giới là người nhảy dù cao nhất. Và kỷ lục này đã ghi lại độ cao gần 40.000 m so với mực nước biển và vận tốc lên đến xấp xỉ 1335 km/h.

Theo ABC News, bên cạnh Youtube, màn biểu diễn của Felix đã được phát sóng trên hơn 40 đài truyền hình và 130 kênh kỹ thuật số. Trang Facebook của Red Bull có đăng bức ảnh đang rơi của Baumgartner cũng đã thu hút gần 216.000 lượt thích, 10.000 bình luận và hơn 29.000 lượt chia sẻ chỉ trong vòng 40 phút. Bên cạnh đó, hầu hết các chủ đề được nói trên Twitter đều liên quan đến Red Bull Stratos trong thời điểm đó.

RedBull đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ tới công chúng sau khi phát trực tiếp sự kiện này. Red Bull có được thành công vang dội như vậy là do thương hiệu đã kết hợp một sự kiện “có một không hai” đồng thời cũng truyền tải thông điệp “give you wings” đến khách hàng tiềm năng của mình.

Volkwagen: Piano Staircase

Năm 2009, Volkwagen đã tạo ra một trải nghiệm âm nhạc thú vị bằng cách biến cầu thang tàu điện ngầm ở Stockholm trở thành một cây đàn piano khổng lồ. Ngày hôm sau, mọi người qua lại ở đây đã cảm thấy vô cùng bất ngờ khi mỗi bước chân lên xuống của họ đều tạo ra một âm thanh khác nhau của tiếng đàn piano.

Chiến dịch này được dựa theo “Fun Theory” – khuyến khích mọi người làm một điều thú vị, khác biệt để tạo niềm vui. Và tất nhiên, thông điệp mà Volkwagen muốn mang lại không chỉ dừng lại ở việc tạo sự hứng thú cho mọi người ở tàu điện ngầm khi lên xuống “cầu thang âm nhạc”.

Khi ngành sản xuất ô tô đang trong một bước nhảy vọt với các sản phẩm thân thiện với môi trường thì Volkswagen muốn bắt đầu từ việc thay đổi thói quen của người dùng trở nên lành mạnh hơn. Volkwagen và DDB Stockholm – agency quảng cáo của hãng cho biết, cách dễ dàng nhất để thay đổi thói quen của mọi người đó là tạo niềm vui cho họ. Theo video dưới đây, 66% mọi người đã chọn “cầu thang âm nhạc” của Volkwagen thay vì cầu thang cuốn khi đi lại qua tàu điện ngầm.

Google trong chiến dịch: Building a Better Bay Area

Từ năm 2012 đến năm 2014, 56% các công ty đang gia tăng việc làm từ thiện của mình và Google cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, khi mà ông lớn của công cụ tìm kiếm quyết định tặng 5.5 triệu đô cho khu vực Bay Area thì cộng đồng dân cư ở đây sẽ là những người quyết định hướng sử dụng của số tiền này.

Google đã tạo một cuộc khảo sát online để tất cả mọi người đều có thể đóng góp ý kiến của mình. Google muốn mục đích sử dụng số tiền này đều liên quan đến Bay Area, chính vì thế, Google đã treo các poster lớn ở nhà chờ buýt, nhà tải chở thực phẩm hay các nhà hàng… – những nơi họ có thể bình chọn ngay lập tức trong thời gian rảnh.

4 chiến dịch Marketing trên đây rất hiệu quả và dễ tiếp cận người dùng bạn hãy tham khảo nhé.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail