Như thế nào là tối ưu google display network hiệu quả

Target đúng đối tượng

Cách để gia tăng lượt mua hàng là target vào những đối tượng đã có sẵn nhu cầu và tìm hiểu về sản phẩm bạn đang bán.

Dưới đây là cách Google xác định đối tượng

Google sẽ phân đoạn các nhóm quảng cáo theo các từ khóa và trang đích cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Google Ads sẽ hiển thị quảng cáo cho những người có khả năng quan tâm đến những từ khóa này trên các trang, ứng dụng và video. Bạn nên sử dụng target tùy chỉnh được tạo tự động trong tài khoản Google Ads Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo đối tượng của riêng mình dựa trên các từ khóa, trang web mà khách hàng tiềm năng tương tác.

google display network

Keywords chất lượng hơn số lượng 

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất khi lập kế hoạch PPC (pay per click) hoặc chiến lược SEO Lượng tìm kiếm của từ khóa không hẳn là yếu tố đủ để xác định một từ khóa chất lượng. Khi chọn từ khóa, hãy xem xét cả ý định của người tìm kiếm.

Bởi nếu đối tượng không được quảng cáo đúng cách, họ sẽ không tương tác và thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm  từ khóa ngữ nghĩa) giúp thông tin có chiều sâu và thỏa mãn ý định tìm kiếm của đối tượng bạn đang hướng đến. Hãy hướng đến Keywords chất lượng hơn số lượng

 

Tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên trang web của đối thủ cạnh tranh

Đối tượng tùy chỉnh có thể hoạt động như một công cụ siêu mạnh mẽ để đảm bảo quảng cáo xuất hiện cho những đối tượng phù hợp nhất với đặc điểm riêng của doanh nghiệp bạn. Những người ghé thăm trang web của đối thủ cạnh tranh cũng có khả năng mua sản phẩm của bạn.

Loại trừ các vị trí không hiệu quả

Một trong những chiến thuật thường bị bỏ qua là loại trừ các vị trí không hiệu quả khỏi chiến dịch của bạn. Việc loại trừ vị trí cho phép nhà quảng cáo xóa các trang (hoặc video) cụ thể, không mang lại kết quả mong đợi từ chiến dịch.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không so sánh các chiến dịch hiển thị của mình với các chiến dịch hiển thị khác, vì mỗi loại hiển thị có ưu và nhược điểm riêng, mọi sự so sánh đều khập khiễng.

Tận dụng lợi thế của Remarketing

Remarketing là một trong những chiến thuật mạnh mẽ nhất trong bất kỳ chiến dịch PPC nào. Bằng cách hiển thị quảng cáo nhiều lần cho những người quan tâm, bạn đang tập trung ngân sách vào những người có tiềm năng tăng doanh thu cho công ty bạn.

Tối ưu thiết  quảng cáo 

Khi bạn bắt đầu thiết kế quảng cáo của mình, hãy đảm bảo đồ họa và màu sắc bạn chọn thể hiện màu sắc của  doanh nghiệp và giúp tăng khả năng chuyển đổi.

Display ads ít text, đơn giản với màu sắc ấm hơn có xu hướng chuyển đổi dễ dàng hơn nhiều. Tùy vào từng ngành hàng sẽ có lựa chọn màu sắc khác nhau, bạn có thể test thử màu sắc phù hợp.

Màu sắc ấm áp và text đơn giản là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng không có quảng cáo nào hoàn chỉnh nếu không có một nút nhấn CTA Nghe có vẻ cơ bản, nhưng hãy đưa yếu tố đồ họa vào thiết kế trông giống như một nút bấm. Hãy cân nhắc màu sắc của nút, điều này có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng chỉ bằng việc thay đổi một nút bấm.

Tối ưu hóa giá thầu của bạn cho các thiết bị và vị trí

Hãy ghi nhớ đặt giá thầu cho thiết bị và vị trí cụ thể. Việc tối ưu hóa giá thầu cho thiết bị và vị trí luôn có mức độ tương tác cao hơn nhiều khi tối ưu hóa quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail