SEO Local là gì?

SEO Local là quá trình tối ưu hóa website dựa trên các từ khóa liên quan đến một địa phương, vùng miền cụ thể. Mục đích tăng khả năng nhận diện đối với sự hiện diện của thương hiệu trên Internet khi tìm kiếm thông tin về địa phương đó.

Lợi ích của Local SEO là gì?

1. Tăng thứ hạng website

Local SEO giúp website có thể được xếp hạng cao trên Google Maps và Google Search. Chiến lược Local SEO chính là một mũi tên trúng 2 đích: website có thể tiếp cận người dùng tối ưu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

lợi ích của local seo SEO Local

                                                                        Local SEO giúp tăng thứ hạng website của bạn.

2. Tăng tính nhận diện thương hiệu

Việc gia tăng thứ hạng website giúp tăng mức độ hiển thị website và theo đó chính là thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến và họ dễ dàng nhận ra và ghi nhớ nhiều hơn. Từ đó giúp gia tăng tính nhận diện thương hiệu của bạn.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tất cả chiến lược Marketing, bao gồm SEO đều được thực hiện với mục đích gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Local SEO giúp website gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của website. Bạn nên biết rằng, khách hàng tiềm năng trong khu vực nhỏ tiềm năng hơn khách hàng trong khu vực lớn. Khi doanh nghiệp xác định được vị trí có khách hàng tiềm năng sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được lợi ích tối đa nhưng chi phí bỏ ra rất ít.

4. Hiệu quả đầu tư cao

Local SEO mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao nên đây chính là khoản đầu tư hiệu quả. Bạn không cần chi một khoản tiền lớn cho một vùng miền đất nước Việt Nam mà chỉ cần chi một khoản nhỏ để quảng cáo tại một khu vực tiềm năng bạn đang nhắm đến. Người dùng tìm từ khóa theo địa lý sẽ có khả năng chốt đơn cao hơn người dùng tìm từ khóa chung.

local seo mang lại hiệu quả cao

                             Local SEO mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao vì người dùng tìm theo từ khóa địa lý sẽ có khả năng chốt đơn cao.

3.5. Góp phần quan trọng vào quá trình SEO tổng thể

Trong SEO tổng thể bao gồm Local SEO, nó giúp báo cáo đến Google biết tới hiện diện của doanh nghiệp trên bản đồ và sự hiện diện tại địa phương nào đó sẽ được chứng minh thông qua sản phẩm, hình ảnh cùng đánh giá từ người dùng.

  • Tần suất online của doanh nghiệp.
  • Các nhận xét từ khách hàng về doanh nghiệp.
  • Mức độ doanh nghiệp quan tâm tới việc cập nhật thông tin cho khách hàng.

Ngoài ra, Google còn đánh giá doanh nghiệp có đang ở vị trí thực tế hay không nhờ vào nhiều yếu tố khác nữa. Nhờ đó, Google sẽ tin tưởng và tăng điểm thứ hạng website trên bảng tìm kiếm từ khóa.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail