Responsive là gì?

Responsive hiểu đơn giản là phong cách thiết kế trang web. Bảo mật có thể tương thích với mọi thiết bị duyệt và mọi phân tích màn hình. Responsive được tạo thành từ cơ sở 3 thành phần là bố cục dựa trên Grid linh hoạt, Truy vấn phương tiện và Phương tiện linh hoạt. Chỉ cần một CSDL, một trang web bố trí tất cả chỉ là CSS làm việc mà thôi.

Với responsive, người dùng có thể dễ dàng thay đổi kích thước trình duyệt. Xem trên di động, máy tính bảng có giao diện hiển thị tốt nhất. Thiết kế trang web responsive có thể chạy tốt trên mọi thiết bị, ngay cả trên mọi thiết bị di động. Từ đó làm tăng tính tương thích cho trang web.

Tại sao cần Responsive Web Design cho website

Thiết kế web responsive là gì? nó luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng trang web của mình sao cho phù hợp với mọi biến đổi của công nghệ. Bởi những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp cũng như người dùng là vô cùng to lớn.

Lợi ích đối với người dùng

Đối với người dùng, việc lướt web trên smartphone thường sẽ tiện lợi, phổ biến và tiết kiệm được thời gian đóng – mở máy hơn rất nhiều so với PC, laptop. Do đó, việc thiết kế web responsive của JPWEB sẽ giúp khách hàng truy cập vào website có được những sự trải nghiệm nhanh chóng và thao tác mượt mà hơn, thuận tiện hơn trên chiếc điện thoại của mình hoặc là những thiết bị di động khác.

Lợi ích đối với chủ website

Đối với chủ website, những lợi ích mang lại còn nhiều hơn thế, ví dụ như: Tăng tốc độ tải cho website, giảm được tỷ lệ thoát trang, tăng tỷ lệ chuyển đổi cao, dễ phân tích báo cáo, tăng tính trải nghiệm…

Bên cạnh đó, còn một số lợi ích nổi bật khác:

  • Tiết kiệm: giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn về thời gian cũng như là chi phí khi mà bạn không cần phải thay đổi liên tục những phiên bản web khác nhau cho từng thiết bị di động
  • Cải thiện SEO: giúp cải thiện SEO cho web của bạn trên những thanh công cụ tìm kiếm bởi mọi tìm kiếm thay vì chỉ dẫn đến nhiều URL khác nhau thì đều chỉ dẫn đến một URL duy nhất
  • Bảo trì web: giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay đổi giao diện hoặc bố cục phù hợp với mọi loại thiết bị di động mà không liên quan gì đến phía server. Bạn chỉ cần thay đổi HTML và CSS mà thôi.
mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail