URL là gì? URL là viết tắt của từ gì?

URL (Uniform Resource Locator) nghĩa là địa chỉ một tài nguyên duy nhất trên website. Mỗi URL hợp lệ sẽ được trỏ đến tài nguyên như: HTML, CSS, hình ảnh, video, PDF,… và đây là một tài nguyên duy nhất. Tuy nhiên, URL vẫn có thể trỏ đến các tài nguyên đã không còn tồn tại nữa hoặc bị di chuyển đến một địa chỉ khác.

Có thể hiểu đơn giản rằng mỗi một website đều có địa chỉ IP riêng. Địa chỉ này bao gồm một dãy số vô cùng phức tạp nên nó được chuyển thành một ngôn ngữ khác, giúp con người dễ nhớ hơn. Và đường dẫn URL chính là địa chỉ dạng chữ, giúp người truy cập đến đúng trang web cần tìm. URL chính là yếu tố quan trọng trong SEO onpage.

Cấu trúc của một URL

URL bao gồm nhiều phần.

URL thân thiện với SEO

Đối với SEO , phần quan trọng nhất được cho là Slug. Bạn phải chọn một trong số này mỗi khi bạn tạo một trang hoặc bài đăng.

Slug trên các website thường lấy thông tin từ Tiêu đề của trang hay Tiêu đề của bài đăng.

Chọn một miền cấp cao nhất

Sử dụng một miền cấp cao nhất (TLD) thường là cách tốt nhất, bạn có thể dùng miền “.com” thay vì “.tel”, “.pro”, “.biz”,…

Thực tế, TLD không có ảnh hưởng trực tiếp gì đến thứ hạng website của bạn nên việc sử dụng miền “.com” không phải là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, những điều quen thuộc với người dùng giúp

slot online tăng niềm tin từ người dùng và tác động tích cực đến SEO tổng thể website của bạn.

Và điều này không có lợi khi bạn đã dùng tên miền khác và không thực tế khi đặt tên thương hiệu quả bạn bằng “.com” (hơn 124 triệu miền “.com” vào 2016). Nhưng nó sẽ là điều đáng lưu ý nếu bạn chọn một miền trong tương lai.

cách tạo url thân thiện với seo

                           Bạn rất nhiều tên miền để bạn lựa chọn cho website của mình. Bạn nên chọn một miền cấp cao nhất (TLD).

 HTTPS là lý tưởng

Trên mạng Internet hiện nay, bảo mật trực tuyến là một vấn đề quan trọng hiện nay cần lưu ý. Với tình trạng tội phạm trộm danh tính ngày càng gia tăng, người dùng càng muốn sử dụng những kết nối an toàn cho thông tin của họ và chính họ.

HTTPS (HyperText Transfer Protocol Secure) là phiên bản bảo mật của HTTP. Bạn nên sử dụng HTTPS bởi vì các thông tin trên website sẽ được mã hóa và bảo mật được nâng cao. Nhờ đó, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm khi truy cập vào website của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

Nếu website của bạn chưa nhận được chứng chỉ SSL thì bạn nên chọn một đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL uy tín, một trong những nhà cung cấp SSL hàng đầu là Namecheap.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn mức thời gian phù hợp và click vào “Buy Now”.

Bước 2: Chọn số năm muốn chứng chỉ SSL của mình tồn tại.

Bước 3: Xác nhận đơn hàng.

Khi được kích hoạt, bạn cần cài đặt chứng chỉ SSL và cập nhật website của bạn để có thể sử dụng HTTPS.

 Chiều dài URL

Một vấn đề khá quan trọng khi tối ưu URL trang web là chiều dài của nó. URL ngắn có thể được xếp hạng tốt hơn URL dài. Chiều dài URL tốt nhất khoảng 50-60 ký tự, nếu URL của bạn vượt xa hơn (chẳng hạn hơn 80 ký tự) thì nó có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng website của bạn. Vì vậy, bạn nên rút gọn link Google, thân thiện với người dùng nhé!

cách tạo url thân thiện với seo

 Làm cho nó chữ thường(lowercase)

Hầu hết các máy chủ web đều xử lý các URL viết thường và viết hoa như nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Về mặt kỹ thuật, mọi thứ sau tên máy chủ (tên miền) trong URL đều phân biệt chữ hoa chữ thường và một số máy chủ sẽ xử lý chúng khác nhau.

Để đảm bảo an toàn và tránh các  vấn đề trùng lập nội dung tiềm ẩn , hãy luôn sử dụng URL chữ thường.

quy trinh seo

Thay thế dấu cách bằng dấu gạch nối

URL không thể bao gồm dấu cách. Các trình duyệt viết lại chúng thành %% 20.

Vì vậy, bước cuối cùng là thay thế tất cả các khoảng trắng bằng dấu gạch nối (-).

Bạn có thể sử dụng dấu gạch dưới (_) thay thế? Google cho biết vào năm 2016 rằng họ không quan tâm nếu URL của bạn có dấu gạch ngang hoặc dấu gạch nối. Điều đó vẫn đúng từ góc độ xếp hạng, nhưng vì mọi người thường quen thuộc hơn với các dấu gạch nối, nên sử dụng chúng khi có thể.

Đó cũng là  khuyến nghị chính thức của Google:

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail