Có 2 cách cơ bản tồi ưu chiến dịch Digital Performance .Không ít người khi làm về chủ đề Digital Performance Marketing, họ thường gặp phải các vấn đề khó xử lý, liên quan đến chiến dịch truyền thông. Ví dụ như chiến dịch thiếu sự ổn định, không tăng trưởng được, chiến dịch A làm rất tốt, nhưng sang chiến dịch B thì kết quả không như mong đợi, hoặc thường xuyên bị mất kiểm soát về ngân sách dẫn đến hiệu quả kém.

Digital Performance .

1.  Tổ chức hệ thống UTM Tracking

Đây là một trong hai mái chèo quan trọng sẽ giúp cho bạn có góc nhìn dữ liệu tốt hơn trong và sau quá trình triển khai Digital Marketing bằng cách xây dựng hệ thống UTM_Builder để đánh dấu chỉ đường, từ những gì bạn tổ chức tại UTM hệ thống báo cáo sẽ trích xuất ra dữ liệu dễ dàng, giúp bạn có góc nhìn dữ liệu thấu đáo, ra quyết định nhanh hơn trong quá trình tối ưu chiến dịch.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là hãy mã hóa những thông tin trong UTM của bạn tránh trường hợp đặt thông tin trên UTM quá rõ ràng vì đối thủ của bạn cũng có thể thấy được thông tin đó thông qua các đường link mà bạn chạy quảng cáo.

2.  Xây dựng hệ thống giám sát

Đây là mái chèo thứ hai mà bạn cần phải có đó là công cụ báo cáo, như kinh nghiệm triển khai của tôi và team chúng tôi cho nhiều dự án thì tốt nhất bạn nên tổ chức một bản báo cáo mẫu bằng ba công cụ Google Sheet, Google Data Studio kết hợp với Supermetrics vì 3 yếu tố như sau:

  • Công cụ miễn phí và dễ dùng, dễ dàng áp dụng cho các dự án tương tự (riêng supermetrics thì có thể bạn cần trả phí nếu dùng khối lượng lớn).
  • Các công cụ trên đều tích hợp trên Google Cloud nên việc kết nối dữ liệu dành cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp none tech dễ dàng hơn mọi mặt cũng như chuyển quyền quản lý dữ liệu cũng đơn giản hơn.
  • Giúp tối ưu thời gian xem và làm báo cáo, chia sẻ thông tin, đọc dữ liệu,… Thậm chí một người có thể quán xuyến tốt đồng thời nhiều dự án đang chạy cùng lúc. Thay vì trước đây luôn bận bịu và mất thời gian để vào hệ thống quảng cáo Google, Facebook, Google Analytics hay phải làm báo cáo cho sếp, thì nay tất cả dữ liệu tập hợp về một nơi để bạn dễ dàng quản lý, phân tích, tối ưu.

 

Bạn phải xây bằng được hệ thống báo cáo, tập hợp mọi dữ liệu cung cấp thông tin cần thiết mà bạn cần để tối ưu về một nơi như thế, có biểu đồ so sánh qua các ngày liền kề, tháng hiện tại với tháng trước đó hay thông tin KPIs, thực tế đạt được và chia sẻ cho những người, đối tác liên quan cần thiết cùng đọc và phân tích trên chính giao diện đó.

Như vậy, để đảm bảo phần lớn các chiến dịch của bạn triển khai đều đạt được hiệu quả tốt thì cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tại phần đầu trước khi khởi hành, tổ chức UMT và xây dựng hệ thống giám sát như hai mái chèo song song. Và dĩ nhiên trong quá trình đó bạn phải ra sức để thúc đẩy campaign bằng những hoạt động tạo thêm content mới, thiết lập quảng cáo, tuân thủ chính sách nền tảng quảng cáo, tối ưu dưới sự cân bằng của hai mái chèo đó và xem hoạt động hằng ngày này như là bánh lái để giúp chiếc thuyền của bạn luôn vững vàng thẳng tiến.

 

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZaloEmail